Nên mua điều hòa Funiki hay Chigo? P2

Điều hòa Funiki

Nên mua điều hòa Funiki hay Chigo? P2

2.Chủng loại sản phẩm

Điều hòa Funiki có đầy đủ các sản phẩm từ dòng máy treo tường dân dụng cho đến các dòng máy thương mại như âm trần cassette, tủ đứng với nhiều mức công suất khác nhau có thể đáp ứng được những diện tích lớn. Tuy nhiên dòng máy treo tường dân dụng thì chủng loại vẫn còn chưa đa dạng qua nhiều năm vẫn Funiki vẫn chỉ duy trì dòng máy tiêu chuẩn thông thường chưa cho ra đời thêm các dòng máy Inverter tiết kiệm điện năng để phù hợp với xu thể tiêu dùng hiện đại.
– Chigo được biết đến là một trong những tập đoàn chuyên sản xuất, xuất khẩu máy điều hòa không khí có quy mô lớn nhất tại Trung Quốc. Không những thế Chigo còn là đối tác lớn chuyên sản xuất linh kiện cho một số thương hiệu máy điều hòa không khí tại thị trường Châu Âu. Cho nên điều hòa Chigo đa dạng về chủng loại từ máy điều hòa treo tường dân dụng cho đến các dòng điều hòa thương mại, trung tâm. Đối với dòng sản phẩm điều hòa treo tường dân dụng Chigo có tổng 3 loại đó là: loại tiêu chuẩn thông thường, loại Inverter (tiết kiệm điện), loại sử dụng công nghệ điện toán đám mây mà giá thành lại rẻ rất phù hợp với mức tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

3. Về chất lượng

– Tuy các sản phẩm điều hòa Funiki được sản xuất bởi một tập đoàn có uy tín lâu năm tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên theo tôi nhận thấy đây vẫn chỉ là một mảng nhỏ của tập đoàn Hòa Phát không phải chủ lực nên dường như Hòa Phát vẫn còn đang ngó lơ nó chưa có sự tập trung rõ rệt. Không thể phủ nhận những ưu điểm về sản phẩm điều hòa Funiki như độ bền cao, hoạt động êm ái song sau đó vẫn còn có những nhược điểm như khả năng làm lạnh chưa nhanh, tỷ lệ máy lỗi mạch và quạt trong quá trình sử dụng cao.
– Về Chigo theo tôi đánh giá chất lượng khá hoàn hảo, dàn nóng sử dụng máy nén dạng kép cho mức độ vận hành khỏe khoắn làm lạnh cực nhanh, lá tản nhiệt được xử lý qua lớp mạ vàng tránh ăn mòn, có sức chống chịu tốt đem đến độ bền cao cho sản phẩm. Nhược điểm lớn nhất của Chigo là thương hiệu còn khá mới mẻ và có xuất xứ tại Trung Quốc nên việc phát triển tại thị trường Việt Nam còn rất nhiều khó khăn.

4.Về giá thành

Nếu so sánh về dòng sản phẩm máy điều hòa treo tường dân dụng tiêu chuẩn thông thường thì 2 thương hiệu này gần như có mức giá bán lẻ tương đương nhau không quá chênh lệch.
Kết luận: Xét theo góc nhìn từ một người đã làm quen với máy điều hòa không khí lâu năm thì tôi sẽ lựa chọn sản phẩm điều hòa Chigo bởi tôi quan tâm đến chất lượng và những giá trị thực lâu dài mà nó đem lại.
Lưu ý: bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mọi ý kiến có thể đúng có thể sai.

Share this post

Trả lời