Kích thước đường ống tiêu chuẩn của máy điều hòa Funiki

Funiki-Logo

Kích thước đường ống tiêu chuẩn của máy điều hòa Funiki

Khi chọn mua một sản phẩm máy điều hòa Funiki ngoài việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, bạn nên quan tâm đến kích thước và chất lượng của ống đồng khi lắp đặt máy để có thể đảm bảo cho máy vận hành được tốt nhất và bền bỉ nhất. Việc lắp đặt ống đồng theo đúng tiêu chuẩn mà hãng đề ra rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành và độ bền của máy sau này nhưng rất ít người tiêu dùng để ý đến.

Thường mỗi hãng sản xuất sẽ có một quy chuẩn cụ thể về kích thước đường ống khi lắp đặt riêng đối với điều hòa Funiki cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những tiêu chuẩn dành cho máy điều hòa Funiki loại treo tường mà chúng ta cần biết khi lắp đặt máy:

Funiki treo tường

Kích thước ống đồng

– Máy điều hòa Funiki 9000Btu 1 chiều/ 2 chiều sử dụng ống D6,35 / D9,52.
– Máy điều hòa Funiki 12000Btu 1 chiều/ 2 chiều sử dụng ống D6,35 / D12,7.
– Máy điều hòa Funiki 18000Btu 1 chiều/ 2 chiều sử dụng ống D6,35 / D12,7.
– Máy điều hòa Funiki 24000Btu 1 chiều/ 2 chiều sử dụng ống D9,52 / D15,88.

Độ dài ống nối giữa dàn nóng và dàn lạnh

Nếu lắp ống đồng quá ngắn cụ thể dưới 3m máy sẽ xảy ra hiện tượng môi chất lạnh không kịp hồi về máy nén hết sau khi sử dụng trong một thời gian sẽ bị tắc nghẽn gây hư hỏng máy nghiêm trọng. Ngược lại nếu lắp ống đồng quá dài cụ thể trên 10m sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ làm lạnh.

Cho nên khi lắp máy điều hòa Funiki bạn nên để độ dài đường ống trong khoảng an toàn từ 3m cho đến 15m đảm bảo cho máy hoạt động tốt nhất.

Chiều cao chênh lệch giữa dàn nóng và dàn lạnh

Ngoài độ dài của đường ống còn một yếu tố nữa bạn không nên bỏ qua đó chính là độ cao chênh lệch giữa dàn nóng và dàn lạnh khi lắp đặt máy điều hòa Funiki. Độ cao chênh lệch này cũng nằm trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất tùy từng hãng điều hòa sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau bạn cũng nên tham khảo trên catalogue của bất kỳ một hãng nào trước khi mình quyết định chọn mua.

Riêng đối với điều hòa Funiki độ cao chênh lệch giữa dàn nóng dàn lạnh không quá 5m để đảm bảo cho máy có thể vận hành tốt nhất.

Mọi thông tin về sản phẩm Quý khách hàng vui lòng truy cập website: dieuhoafuniki.info để biết thêm thông tin chi tiết.

Share this post

Comment (1)

  • Nguyên Đình Thông

    Cho mình hỏi, đối với điều hòa tủ thì dây đồng phải dài tổi thiểu bao nhiêu và tối đa bao nhiêu để máy hoạt động êm và bền.

    02/07/2019 at 08:21

Trả lời