Giới thiệu các môi chất lạnh trên máy điều hòa Funiki

Giới thiệu các môi chất lạnh trên máy điều hòa Funiki

Giới thiệu các môi chất lạnh trên máy điều hòa Funiki

Funiki là thương hiệu điều hòa phổ thông được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm điều hòa Funiki loại treo tường dân dụng được người tiêu dùng mến mộ bởi chất lượng sản phẩm bền bỉ, làm lạnh nhanh hoạt động êm ái đặc biệt có mức giá thành hợp lý phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Đặc biệt hơn các sản phẩm điều hòa treo tường Funiki model mới đều sử dụng 100% các môi chất lạnh sạch, thân thiện với môi trường Gas R410A và Gas R32 thay thế hoàn toàn các môi chất lạnh có tác động xấu đến môi trường điển hình như Gas R22.

Theo nghị định Kyoto tháng 12/1997 để bảo vệ môi trường nhằm giảm thiểu các chất gây hiệu ứng nhà kính trong tương lai thì các nước phát triển phải cùng nhau nghiên cứu, tìm cách hạn chế các chất độc hại thải ra ngoài môi trường. Môi chất lạnh Gas R410A là một trong những loại gas sạch đầu tiên được các chuyên gia nghiên cứu, phát triển. Thành phần hóa học của Gas R410A cũng tương tự như Gas R22 tuy nhiên có độ bay hơi cao hơn và ở môi trường tầng thấp sẽ gây thiếu oxi nên đây là một trong những nhược điểm lớn của Gas R410A nếu xảy ra hiện tượng rò rỉ gas. Nhưng nó lại có nhiều ưu điểm hơn so với môi chất phổ thông lúc bấy giờ Gas R22 như: làm lạnh nhanh hơn gấp 1.6 lần, sản phẩm điều hòa Funiki sử dụng môi chất lạnh Gas R410A cho hơi lạnh sâu hơn, tiết kiệm điện hơn Gas R22 đồng thời chỉ số gây ảnh hưởng đến tầng Ozone cực kỳ thấp. 2 dòng sản phẩm điều hòa Funiki 2 chiều SH Series và 1 chiều SC Series hiện đang phân phối trên thị trường đều sử dụng môi chất lạnh Gas R410A.

Khoảng năm 2016 trên thế giới đã bắt đầu rỉ tai nhau về các dòng sản phẩm máy điều hòa không khí sử dụng môi chất lạnh thế hệ mới Gas R32. Đây là môi chất lạnh được cho là mới nhất hiện nay được ứng dụng nhiều nhất tại thị trường Nhật Bản. Mục đích phát triển môi chất này nhằm thay thế hoàn toàn Gas R22 và Gas R410A trong tương lai. Ưu điểm của môi chất này đạt tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn rất nhiều lần so với người anh em Gas R410A làm giảm lượng khí thải lên đến 75% hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu về môi trường giảm thiệu hiệu ứng nhà kính. Ngoài ra sản phẩm sử dụng Gas R32 còn có khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội hơn so với Gas R410A và Gas R22 đồng thời cho khả năng làm lạnh vượt trội hơn hẳn so với 2 môi chất này. Gas R32 chứa các thành phần hóa học không gây độc hại và rất thân thiện với người sử dụng, sản phẩm máy điều hòa không khí sử dụng môi chất lạnh Gas R32 luôn đảm bảo luồng khí tươi mát, trong lành. Tính thích ứng của Gas R32 cũng được các chuyên gia đánh giá cao vì có mức áp suất tương đồng với Gas R410A cho nên có thể dùng chung đường ống với các thiết bị máy điều hòa không khí sử dụng Gas R410A trước đó.

Điều hòa Funiki 1 chiều HSC Series là dòng sản phẩm điều hòa không khí duy nhất sử dụng môi chất lạnh Gas R32 được hãng Funiki phân phối trên thị trường.

Share this post

Trả lời