Cảm nhận sau nửa năm dùng điều hòa Funiki HSC09MMC

Cảm nhận sau nửa năm dùng điều hòa Funiki HSC09MMC

Cảm nhận sau nửa năm dùng điều hòa Funiki HSC09MMC

Điều hoà là một trang thiết bị mà không thể thiếu cho từng căn nhà bây giờ. Nó giúp con người cảm thấy được thoải mái hơn khi nhiệt độ ngoài trời muốn chiên trứng mọi thứ. Tôi còn nhớ các đây 10 năm khi mới chuyển nhà lên thành phố ở cùng bố mẹ để lập nghiệp và tái định cư, đến mùa hè thì cái nóng đô thị cứ như kiểu mỗi sáng mẹ tôi chiên bánh chưng mà khí nóng nó không thoát ra được khỏi căn nhà ý. Một cái nóng hầm hập mà ở vùng nông thôn tôi không báo giờ có thể tưởng tượng ra được. Sau thấy nhà nào ở thành thị cũng có cái gọi là máy điều hoà nhiệt độ. Mà hồi đó cơn sốt máy điều hoà chớm hè đã làm cho giá máy tăng mạnh và không phải nhà nào cũng có thể tích góp hay dư dả tài chính để mà lắp đc một máy điều hoà được. Nhưng lý thuyết cung cầu từ thị trường thì cũng chưa bao giờ sai, khi mà nguồn cung điều hoà quá lớn nhưng với giá quá cao như vậy thì những hãng điều hoà giá rẻ đã lần lượt nối đuôi nhau ra đời nhằm phục vụ tất cả mọi người dân. Đó là lý do mà Funiki đã được Hoà Phát Việt Nam thành lập và sản xuất.

Nhớ cách đây 11 năm, bố tôi không chịu được nóng phải cắn răng chịu đựng đi mua một con máy điều hoà giá hơn chục triệu cho máy công suất nhỏ nhất để lắp cho cả nhà. Thực mà nói hồi đó giá đó là một cái giá quá đắt khi mà bây giờ điều hoà giá rẻ giá còn chưa đến một nửa.

Giờ chuyển về nhà mới, với nguồn tài chính eo hẹp tôi đã quyết định lắp cho nhà mình toàn bộ điều hoà giá rẻ của Funiki và sử dụng loại gas đời mới nhất là R32. Đây là một số cảm nhận của thôi sau nửa năm dùng thử loại điều hoà mà hãng báo là thân thiện với môi trường và rẻ nhất này.

Khi chọn 1 sản phẩm bất kì nào đó tôi cũng như bao khách hàng khác đều nhắm đến việc đầu tiên là giá cả trước tiên. Chọn Funiki vì trong phân khúc giá rẻ thì có lẽ là điều hoà Funiki phá đảo luôn rồi, hơn 4 triệu cho một sản phẩm đến từ Tập đoàn Hoà Phát. Tính thêm cả công cán lắp đặt và mua vật tư ngoài thì cũng hơn 5 triệu nên hoàn toàn trong mức mà hai vợ chồng tôi đã thống nhất.

Thứ 2 đó là về kiểu dáng vì máy này chúng tôi để trong phòng khách, cần một thiết kế tao nhã và đẹp mắt. Cũng đã xác định là phòng khách nhà mình bé nên dùng loại 9000 Btu là hợp lý và với quỹ tiền hạn hẹp như vậy thì không thể đòi hỏi được loại máy mà mẫu mã quá đẹp như những dòng cao cấp Daikin, Panasonic được nên phân vân giữa Funiki và Fujiaỉe. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì thấy Funiki khác biệt và ăn đứt Fujiaire nên gia đình quyết chọn Funiki HSC09. Mẫu mã đẹp, hàng 2019 mới cứng lại còn sử dụng gas R32 mới lại thân thiện môi trường như bao loại điều hoà cao cấp khác.

Độ bền, cái này mới là cái chưa hài lòng lắm nhưng cái gì cũng đâu vào đó và đều có lý do của nó cả. Mới dùng hơn nửa năm nên bị 1 lần không mát do thời tiết quá nắng nên cục nóng trên 50 độ là dừng hoạt động, gọi lên hãng báo thì mất 48 tiếng mới được đáp ứng vì lí do là vào mùa cao điểm nên các ca bảo hành phải đợi 1 đến 2 hôm mới có kĩ thuật qua xử lý (thực ra cái này không phải vấn đề quá lớn cho nhà phân phối nhưng thiết nghĩ bảo hành sớm cho khách vào lúc nắng nực được thì tốt hơn). Chứ cái nắng 40 độ tháng 06 thì khách hàng họ cũng hay tăng xông lắm. Nhưng được cái kĩ thuật mặc dù trời nóng nhưng rất nhiệt tình xử lý và có yêu cầu gì là tổng đài + kĩ thuật đều đáp ứng đủ cả.

Cái gì cũng có cái giá của nó cả, đã là điều hoà giá rẻ thì không thể kèm theo các công nghệ siêu tiên tiến mà hàng cao cấp có được, đơn thuần chỉ là làm lạnh và gửi gắm không khí lạnh vào trong phòng thôi nên không thể đòi hỏi nhiều trang bị hiện đại trên chiếc điều hoà này được. Nhưng thực sự sử dụng đến giờ tôi cảm thấy hài lòng nhiều hơn là thất vọng nhất là trong tầm giá này. Không còn gì để bàn cãi khi mà Funiki là sản phẩm có tính đột phá mạnh nhất trong phân khúc giá rẻ hiện nay.

Share this post

Trả lời