5 mẹo sử dụng máy điều hòa Funiki HSC09MMC hiệu quả tiết kiệm

Cảm nhận sau nửa năm dùng điều hòa Funiki HSC09MMC

5 mẹo sử dụng máy điều hòa Funiki HSC09MMC hiệu quả tiết kiệm

Như các bạn đã biết, điều hòa Funiki là thương hiệu điều hòa của tập đoàn Hòa Phát Việt Nam với các dòng sản phẩm điều hòa giá rẻ và phù hợp với mặt bằng tiêu dùng chung của người Việt. Từ năm 2019 Funiki đã dừng phân phối các sản phẩm điều hòa Inverter tiết kiệm điện tại thị trường trong nước và đẩy mạnh sản xuất, phát triển các dòng sản phẩm điều hòa treo tường thông dụng không Inverter sử dụng môi chất làm lạnh thế hệ mới Gas R32 thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Để tối ưu trong quá trình sử dụng làm sao cho hiệu quả và tiết kiệm đối với một chiếc máy điều hòa không khí là vấn đề mà người tiêu dùng ai cũng rất quan tâm, dưới đây là một số mẹo nhỏ sử dụng máy điều hòa Funiki 9000Btu 1 chiều HSC09MMC tiết kiệm điện hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng trong quá trình sử dụng.

1. Tắt cầu giao (atomat) khi không sử dụng

Bằng cách nào đó, điều hòa của bạn vẫn sẽ ngốn điện không phải là nhiều nhưng vẫn tính là sử dụng điện khi bạn không ngắt cầu giao. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ngắt cầu giao khi không sử dụng điều hòa và tránh được việc tiêu thụ điện năng không cần thiết. Điều hòa Funiki HSC09MMC chính hãng có chế độ tự khởi động lại. Vì vậy nếu không tắt máy bằng điều khiển từ xa, điều khòa sẽ khởi động lại khi bạn cắm phích điện vào. Vì vậy bạn nên tắt atomat khi không sử dụng.

2. Sử dụng chức năng hẹn giờ một cách hiệu quả

Đa số trong chúng ta chủ yếu sử dụng điều hòa vào buổi tối và ban đêm. Nhiệt độ vào ban đêm có thể thấp hơn so với ban ngày nên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ để điều chỉnh bật tắt điều hòa sao cho hợp lý. Điều hòa Funiki HSC09MMC có chức năng chức năng Sleep, chức năng này có tác dụng khi vào bam đêm hoặc lúc ngủ nhiệt độ cơ thể hạ xuống thấp hơn. Nên để tránh bị lạnh, khó ngủ các bạn có thể sử dụng chức năng bật tắt hẹn giờ hoặc cài đặt chế độ ngủ tùy theo ý muốn. Không những tiết kiệm điện mà còn tốt cho sức khỏe.

3. Sử dụng chế độ Dry

Chế độ Dry là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng. Khi sử dụng chế độ này thì quạt gió và hệ thống của máy lạnh vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh. Chức năng này sẽ thuận tiện nhất khi sử dụng vào thời điểm trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí trong khoảng 60-70%

Vào ngày hè oi bức, nhiệt độ ngoài trời thì khá cao, độ ẩm thấp, chế độ dry không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí, thì bạn hãy sử dụng chế độ cool.

Chế độ cool sẽ làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu. Tuy nhiên chế độ dry góp phần duy trì nhiệt độ, chứ không mang hiệu quả làm lạnh nên chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm lượng hơn hoặc lúc ngủ nhiệt độ cơ thể hạ xuống thấp hơn. Nên để tránh bị lạnh, khó ngủ các bạn có thể sử dụng chức năng tắt hoặc ngủ này để cài đặt theo ý muốn. Không những tiết kiệm điện mà còn tốt cho sức khỏe.

Chúng tôi xin phép không khuyến khích khách hàng sử dụng chế độ Dry vì có thể sẽ làm kích ứng kho da trong một số trường hợp khách hàng có da nhạy cảm khi mất hơi nước.

4. Không sử dụng điều hòa quá lâu trong thời gian dài

Một số khách hàng có thói quen mùa nóng là bật điều hòa 24/7 và điều này là không tốt một chút nào kể cả về độ bền của máy cũng như sức khỏe của người sử dụng. Điều hòa chỉ là giải pháp sử dụng tạm thời chúng ta không nên quá lạm dụng nó bất suốt cả ngày kể cả là vào những ngày nắng nóng. Vì ở trong mội trường điều hòa nhiều không khí không được lưu thông sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp cũng như sức khỏe cảu bạn. Độ ẩm trong phòng cũng thấp nên ở thường xuyên và nhiều giờ tình trạng da của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể

Vì thế nếu thời tiết không quá nóng thì bạn nên tắt điều hòa và thay thế bằng dùng quạt. Nó vừa giúp giảm đáng kể tiền điện trong gia đình bạn mà còn giúp phòng được lưu thông không khí.

5. Vệ sinh điều hòa thường xuyên định kì

Điều hòa sử dụng một thời gian bụi bẩn sẽ tích tụ ở tấm lọc và bề mặt dàn nóng, dàn lạnh làm giảm khả năng lưu thông gió dẫn với việc làm lạnh chậm. Do vậy bạn có thể tháo tấm lọc bụi ra để cọ rửa vệ sinh hoặc nhờ thợ sửa chữa đến bảo dưỡng sau mỗi 1 mùa nhé.

Điều hòa Funiki HSC09MMC được thiết kế dễ dàng tháo tấm lọc bụi và vệ sinh dễ dàng nên khách hàng hoàn toàn có thể tự làm ở nhà. Chỉ cần tháo miếng mặt nạ vỏ trên mặt lạnh là có thể tháo rời tấm lọc ra rửa sạch phơi ráo nước.

Trên đây là một số các chức năng hữu ích cho việc tiết kiệm điện không chỉ cho điều hòa HSC09MMC mà còn có thể áp dụng cho rất nhiều các loại điều hòa khác nữa. Chỉ cần sử dụng sản phẩm một cách thông thái là hóa đơn tiền điện đã có thể tiết kiệm được một khoản kha khá hàng tháng rồi phải không nào.

Share this post

Trả lời