Cơn sốt điều hòa Funiki 1 chiều 12000Btu

Cơn sốt điều hòa Funiki 1 chiều 12000Btu

Cơn sốt điều hòa Funiki 1 chiều 12000Btu

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã hơn 10 năm, Funiki đã tạo ra làn sóng mới cho thị trường điều hòa tại Việt Nam và góp phần làm giảm cơn sốt điều hòa giá rẻ tại thị trường đầy tiềm năng này. Trong năm 2019, đặc biệt về thương hiệu Funiki, điều hòa 12000Btu của hãng đã tạo nên cột mốc đáng nhớ với mã hàng HSC12MMC và SC12MMC2 đều được thông báo cháy hàng vì sản xuất không kịp để bán ra. Vậy đâu là nguyên do mà điều hòa 12000Btu của Funiki lại có sức hút như vậy?

1. Giá cả hợp lý

Phải nói rắng không thể phủ nhận tầm rộng lớn của Funiki đối với thị trường điều hòa giá rẻ, một mình hãng đã có cho mình một phân khúc phủ khắp lên đến gần 15% tổng dung lượng thị trường. Một con số khủng khiếp phải không nào (để mô tả rõ hơn thì riêng 2 ông lớn Daikin và Panasonic chiếm 60% thị trường nhưng là phân khúc cao cấp). Vậy mới thấy là điều hòa Funiki có sức hút trong phân khúc giá rẻ như thế nào. Với giá thành hợp lý, những căn hộ chung cư, nhà nghỉ hay sinh viên, nhà dân chưa có đủ điều kiện hoàn toàn có thể mua được trong tầm giá khoảng gần 6 triệu Đồng.

2. Diện tích đất và nhà của của người Việt ngày một lớn

Với mức làm lạnh trong diện tích từ 15 đếm 20m2, điều hòa 12000Btu Funiki có thể hoạt động tốt trong diện tích như vậy; trong khi đó diện tích phòng chiếm đa số ở Việt Nam lại đang có xu hướng tập trung từ 12 đến 25 mét vuông một phòng. Theo quy định thì tối thiểu 1 căn hộ ít nhất 1 phòng ngủ tại Việt Nam phải rộng tối thiểu 45m2 thì không có gì lạ khi các phòng có diện tích trên 12m2 và dưới 25m2 giờ đây trở nên phổ biến hơn bao giờ. Như vậy, đây cũng có thể là lý do khiến cho điều hòa 12000Btu bán chạy hơn cả.

3. Sử dụng ổn định, lành tính

Nói gì thì nói “tiền nào của nấy”, tuy nhiên cứ ngỡ điều hòa giá rẻ thì chất lượng cũng coi là “rẻ”. Tuy nhiên thì Funiki với những loại máy 12000Btu trở lên được đánh giá là một trong những máy chạy mát và ít hỏng vặt nhất trong phân khúc đó. Thống kê cho thấy những lỗi thường gặp của Funiki thuộc về các dòng máy công suất lớn và máy 9000Btu khoảng 60% trên tổng các cuộc gọi lên trung tâm bảo hành toàn quốc. Còn máy 12000Btu chỉ chiếm khoảng 10%. Điều đó cho thấy không phải tự nhiên mà máy 12000Btu của Funiki có được lượng mua hàng lớn. Chính vì lý do lành tính, làm mát tốt mà mặt hàng này được tiêu thụ nhanh như vậy trong năm 2019.

4. Đa dạng về loại Gas

Funiki Hòa Phát cũng rất quan tâm đến người sử dụng là muốn phủ rộng khắp nên hãng đã đưa ra sản xuất cả 2 loại máy là gas R410A và gas R32, 2 mặt hàng chủ lực là SC12MMC2 và HSC12MMC lần lượt sử dụng 2 loại gas phổ thông nhất hiện nay. Như vậy phần nào cũng giúp cho độ phủ song các sản phẩm của hãng đến người tiêu dùng được mạnh hơn rất nhiều. Khách hàng sử dụng gas gì cũng có thể đáp ứng được.

5. Lắp đặt nhanh chóng

Điều hòa Funiki cũng được nghiên cứu và phát triển tốt nhất cho thị trường Việt Nam nên tất cả các chi tiết máy đến những cái ốc vít, đều được tinh chỉnh cho hoàn chỉnh để dễ dàng lắp đặt nhất cho mọi địa hình tại các kiến trúc, nhà cửa tại Việt Nam. Hãng đã tính toán sao cho các kĩ thuật có thể dễ dàng lắp đặt cũng như tháo lắp khi cần bảo dưỡng cũng như vệ sinh cả cục nóng lẫn cục lạnh.

Nhìn lại các ưu điểm được phân tích trên thì có thể thấy rằng, không phải ngẫu nhiên mà Funiki 12000Btu lại có thể đắt khách đến như vậy, tất cả đều là cả 1 quá trình và là kết quả của một sự đón đầu phân khúc mà Hòa Phát đã nhắm đến từ trước.

 

Share this post

Trả lời