Giới thiệu điều hòa Funiki SC09MMC.1

Funiki Malaysia

Giới thiệu điều hòa Funiki SC09MMC.1

Sau những thành công vang dội trong năm 2018 chủ yếu đến từ dòng sản phẩm điều hòa treo tường dân dụng chưa dừng lại ở đó Funiki tiếp tục trình làng dòng sản phẩm mới SC09MMC.1, dự kiến sẽ được chào bán rộng rãi trên thị trường trong nước vào khoảng cuối tháng 11/2018. SC09MMC.1 là dòng máy điều hòa Funiki 9000btu 1 chiều treo tường tiêu chuẩn (Không Inverter) sẽ chính thức thay thế các model tiền nhiệm SC09MMC và SC09MAC được phân phổi duy nhất tại thị trường Việt Nam. Theo những thông tin mà đại lý chúng tôi nhận được sau khi trao đổi với tập đoàn Điện lạnh Hòa Phát về dòng sản phẩm mới lần này sẽ có một số thay đổi cụ thể như sau:
1. Hoàn thiện hơn về quy cách đóng gói sản phẩm
Cụ thể ở đây sẽ có những thay đổi đến từ chất lượng vỏ thùng các tông dày hơn, cứng hơn thời gian bị ngấm nước lâu hơn so với vỏ thùng trước đây tránh được các vấn đề liên quan đến ẩm mốc, quá trình bốc xếp diễn ra dễ dàng hơn do chất liệu vỏ tốt hơn nên sẽ ít bị rách hơn. Chất liệu vỏ thùng mới bóng bẩy, bề mặt trơn nên bụi bẩn sẽ khó bám hơn từ đó các đại lý, đối tác phân phối có thể hoàn toàn yên tâm lưu kho trong một thời gian dài.
Về mặt hình thức vỏ thừng khá bắt mắt với việc sử dụng vừa đủ 3 gam màu tạo sự đặc trưng giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận biết được thương hiệu. Đồng thời dòng chữ “Made in Malaysia” được in màu đỏ nổi bật trên vỏ thùng dàn nóng cũng là điểm nhấn mà Funiki muốn gây sự chú ý đến người tiêu dùng. Phông chữ được in trên vỏ thùng đã được chuẩn hóa lại, dàn trải đều hơn không còn xô móp như được in trên vỏ thùng model cũ trước đó, nếu các bạn để ý chi tiết hơn sẽ thấy được phần chữ thể hiện tên model SC09MMC trên vỏ thùng dàn lạnh cũ sẽ hơi bị móp vào. Ngoài ra những thông tin về số tổng đài, thời gian bảo hành kích thước, cân nặng sản phẩm cũng được hãng in ấn rất rõ trên bao bì đóng gói sản phẩm giúp người tiêu dùng hay thợ kỹ thuật dễ dàng hơn trong quá trình chọn mua và lắp đặt.
Quy cách đóng gói chắc chắn hơn thay vì việc đóng 2 đai bên hông cục nóng cũ SC09MMC, thì cục nóng mới model điều hòa Funiki SC09MMC.1 sẽ có tổng cộng 3 đai thêm một đai được đóng dọc theo máy. Với tiêu chuẩn đóng đai mới này sẽ bảo vệ sản phẩm tốt hơn hạn chế các rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
Cá nhân tôi đánh giá rất cao tư duy thay đổi lần này của Funiki, một sản phẩm điều hòa không khí ngoài việc tập trung chăm sóc vào chất lượng sản phẩm và thiết kế mẫu mã thì việc chuẩn hóa quy cách đóng gói sản phẩm sẽ mang đến sự an toàn cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển, bốc xếp tăng tính thẩm mỹ và thiện cảm cho người tiêu dùng khi nhìn vào sản phẩm của một thương hiệu. Tuy chỉ là một vấn đề nhỏ nhưng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như cải thiện rất nhiều về hình ảnh thương hiệu trong con mắt người tiêu dùng cũng như các đối tác đại lý phân phối trên các nước. Đây là vấn đề chỉ có các đơn vị phân phối máy điều hòa không khí lâu năm như chúng tôi mới hiểu rõ những khó khăn trong quá trình bảo quản sản phẩm cũng như vận chuyển, bốc xếp hàng hóa. Cái mà tôi nhìn thấy ở đây là sự thay đổi trong tư duy của Funiki một cách nhanh chóng về các vấn đề liên quan đến sản phẩm luôn tiếp thu lắng nghe hoàn thiện sản phẩm không chỉ ở từ phía người tiêu dùng mà còn từ phía các bạn hàng, đối tác phân phối trên cả nước mà không phải bất kỳ một thương hiệu điều hòa nào cũng nghĩ đến kể cả là những ông lớn trên thị trường hiện nay.
2. Cải thiện về hiệu suất tiêu thụ điện năng
So với model cũ SC09MMC thì hiệu quả kiểm soát điện năng của điều hòa Funiki SC09MMC.1 được cải thiện tốt hơn. Kết hợp với việc sử dụng môi chất làm lạnh sạch Gas R410A sẽ nâng cao hiệu quả tiết kiệm năng lượng của sản phẩm. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể hài lòng khi sử dụng một sản phẩm điều hòa với khả năng kiểm soát điện năng tối ưu, tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm trước đây của điều hòa Funiki.
3. Giá thành sản phẩm tăng nhẹ
Dự kiến giá thành sản phẩm của SC09MMC.1 sẽ cao hơn so với model SC09MMC khoảng từ 400.000VND – 600.000VND. Với mức giá tăng như trên thì giá bán lẻ của 1 sản phẩm điều hòa Funiki 9000Btu 1 chiều SC09MMC.1 sẽ dao động trung bình trong khoảng từ 5.500.000VND – 5.850.000VND, giá thành gần ngang với các thương hiệu điều hòa được định vị ở phân khúc trung cấp. Tuy nhiên đây mới chỉ là thông tin được đưa ra và vẫn đang được cân nhắc vì nếu nâng lên mức giá thành sẽ có những rủi ro mà Funiki sẽ nhìn thấy được ngay khi phải cạnh tranh với một số thương hiệu lớn nhập khẩu nước ngoài thuộc phân khúc trung cấp đồng thời đánh mất thị phần của mình trong phân khúc giá rẻ đã và đang xây dựng rất thành công trong năm 2018 tạo cơ hội phát triển cho những nhãn hàng mới khác.
Theo cá nhân tôi nhận định dựa trên tiền đề mà Funiki đã xây dựng rất thành công trên thị trường trong phân khúc điều hòa giá rẻ năm 2018 thị việc tăng giá sản phẩm đặc biệt khi chưa bước vào mùa vụ cao là chưa nên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển doanh số của hãng trong tương lai cũng như hạn chế lợi nhuận thu về cho các bạn hàng đối tác phân phối trên cả nước khi phải cạnh tranh với các thương hiệu lớn ở phân khúc trung cấp.
Nhìn chung SC09MMC.1 sẽ có kiểu dáng không khác gì model tiền nhiệm SC09MMC nhưng chất lượng sản phẩm được cải thiện hơn động cơ hoạt động êm ái, khả năng kiểm soát điện năng tốt hơn. Đây cũng chính là model điều hòa Funiki mới duy nhất sẽ được phân phối tại thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian ngắn tới đây và chưa có những tiết lộ nào từ phía tập đoàn điện lạnh Hòa Phát trong việc sẽ ra mắt nốt dòng sản phẩm mới điều hòa treo tường Funiki “SC-MMC.1” cho dải công suất từ 12.000Btu – 24.000Btu.

Share this post

Trả lời