Mách nước xử lý một số lỗi cơ bản khi sử dụng điều hòa Funiki

Mách nước xử lý một số lỗi cơ bản khi sử dụng điều hòa Funiki

Mách nước xử lý một số lỗi cơ bản khi sử dụng điều hòa Funiki

Điều hòa Funiki từ lâu đã không còn xa lạ với thị trường điều hòa giá rẻ và có chức năng sử dụng tối ưu cũng như có khả năng tư báo một số lỗi mà hãng điều hòa khác không có, thật là hữu dụng cho sản phẩm giá rẻ mà lại có những trang bị như vậy phải không.

Đơn vị chúng tôi chuyên phân phối và lắp đặt điều hòa Funiki đã có mặt trên thị trường nhiều năm qua. Với kinh nghiệm và sự tin tưởng từ khách hàng về sản phẩm của Funiki, chúng tôi sẽ đưa ra một số lỗi thường gặp mà xử lý rất dễ dàng nhé.

1. Điều hòa Funiki báo lỗi E5 do hỏng cảm biến phòng

Hiện nay, tất cả điều hòa Funiki đều được trang bị loại cảm biến phòng này mục đích là để nhận biết cảm biến phòng. Bên trên là hình dáng của cảm biến phòng để cảm nhận nhiệt độ phòng (bên trong điều hòa Funiki khi bạn cài 20 độ hay 16 có cảm biến khác) còn đo nhiệt độ trong phòng sẽ do con cảm biến này cảm nhận báo cho máy hoạt động nhé.

Trong trường hợp này nấu xảy ra lỗi dây đo nhiệt độ phòng sẽ là đứt dây hoặc dây hoạt động sai mục đích. (có thể do chuột cắn đứt dây hoặc hỏng cảm biến phòng), máy sẽ hiện lên lỗi E5 trên mặt lạnh.

Cách xử lý: Đầu tiên là khi nhận ra lỗi này trên mặt lạnh, bạn cần tháo vỏ mặt lạnh ra và kiểm tra lại dây dựa bên trong. Bán sẽ tìm thấy con dây cảm biến phòng và trong trường hợp nó bị đứt thì chỉ cần nối lại như nối dây điện bình thường là được. Còn trong trường hợp chuột không cắn đứt thì đây là lỗi do cảm biến và các bạn cần thay thế cảm biến mới là máy sẽ chạy nhé.

2. Lỗi hỏng cảm biến dàn lạnh E6

Hình ảnh cảm biến dàn lạnh

Thông thường cảm biến dàn lạnh và cảm biến phòng rất dễ bị nhầm lẫn với nhau vì dây đầu màu đen và có đầu màu trắng. Tuy nhiên để phân biệt vấn đề này, cảm biến dàn của điều hòa Funiki các bạn có thể phân biệt được với cảm biến phòng đó là: Bạn nhìn vào 2 đầu một con là màu đen và một con là màu vàng, 1 con là nhựa 1 con là màu đồng hoặc màu trắng. Khi dàn lạnh hiện lỗi E6, cảm biến dàn lạnh đã bị đứt hoặc hư hỏng nên cần thay thế và sửa chữa là máy có thể hoạt động được bình thường.

Chú ý: trị số cảm biến điều hòa của các nhà sản xuất là khác nhau để thích hợp với các bảng mạch và dòng điện bên trong điều hòa. Điều hòa Funiki cũng không nằm ngoại lệ và nếu bạn không nắm rõ trị số cảm biến hay thay đúng loại thì điều hòa sẽ không hoạt động hoặc hoạt động sai dẫn đến chập mạch. Trị số cảm biến của điều hòa Funiki sẽ lần lượt là: cảm biến đồng có trị số 5k, cảm biến phòng cũng có trị số 5k.

Hãy là người sử dụng đồ gia dụng, đồ điện tử một cách thông thái nhất và tiết kiệm nhất trong gia đình của bạn nhé.

Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích hãy like và chia sẻ giúp chúng tôi để website ngày càng phát triển và thương hiệu điều hòa Funiki sẽ được biết đến rộng khắp cả nước hơn.

Share this post

Trả lời