Hướng dẫn sử dụng điều hòa Funiki hiệu quả tiết kiệm

Điều hòa Funiki 2018 model MAC

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Funiki hiệu quả tiết kiệm

Tại miền Bắc mùa Hè là khoảng thời gian mà một chiếc máy điều hòa không khí nói chung sẽ có thời gian hoạt động nhiều nhất trong năm và đối với máy điều hòa Funiki nói riêng cũng như vậy. Trong khoảng từ giữa tháng 05 cho đến hết tháng 07 là khoảng thời gian đặc biệt có nhiều đợt nắng nóng, oi bức nhất do đó nhu cầu sử dụng máy điều hòa không khí trong khoảng thời gian này luôn thường nhật. Nhu cầu chọn mua, sử dụng các sản phẩm điều hòa treo tường 1 chiều dân dụng vào thời điểm này tăng cao.
Thông qua bài viết này, Funiki sẽ hướng dẫn cho các bạn những mẹo nhỏ trong quá trình sử dụng máy điều hòa Funiki một cách hiệu quả hơn, tốt hơn và tiết kiệm năng lượng nhiều hơn.

1. Điều chỉnh nhiệt độ trên điều khiển điều hòa Funiki một cách khoa học

Đa số khi sử dụng máy điều hòa không khí người dùng luôn có xu hướng cài đặt mức nhiệt độ thấp nhất khoảng từ 16 – 18 độ C với mong muốn nhanh chóng được giải tỏa cơn nóng bức mỗi khi đi từ ngoài đường về nhà. Tuy vậy điều này cũng không hoàn toàn thật sự cần thiết vì mỗi khi bạn giảm 5 độ C trên máy điều hòa Funiki thì tương ứng sẽ tiêu tốn thêm khoảng 40% điện năng. Do đó hãy luôn duy trì mức nhiệt trong khoảng từ 25 – 28 độ C, đây là mức nhiệt được đánh giá là phù hợp vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu làm mát cho bạn. Tuy nhiên thời gian làm mát sẽ lâu hơn một chút so với việc bạn giảm thấp mức nhiệt xuống kịch mức.

2. Tránh việc bật tắt máy điều hòa liên tục

Đây gần như là một việc kỵ nhất khi sử dụng máy điều hòa không khí vì quá trình sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng mỗi khi bắt đầu khởi động máy để kích hoạt toàn bộ các chức năng. Cũng như hoạt động của một chiếc xe máy hay ô tô trong quá trình chạy trên một tuyến đường bị ách tắc động cơ sẽ luôn trong trạng thái dừng nghỉ rồi khởi động cho nên lượng dầu và xăng sẽ hao nhanh hơn việc bạn chạy trên một đoạn đường bằng phẳng với độ dài tương đương.

3. Đảm bảo phòng ốc luôn kín, không phát sinh nhiều nhiệt

Nếu phòng hở thì máy điều hòa không khí sẽ luôn trong trạng thái hoạt động liên tục, thời gian làm mát cũng sẽ kéo dài hơn lượng nhiệt thất thoát cũng nhanh chóng hơn. Điều này sẽ khiến máy luôn nằm trong tình trạng phải hoạt động liên tục để duy trì mức nhiệt cài đặt dẫn đến thất thoát nhiều điện năng.
Đối với nơi phát sinh nhiều nhiệt cũng như vậy, máy cũng sẽ phải hoạt động liên tục để duy trì độ mát và hơi mát cũng sẽ không được duy trì lâu vì sẽ nhanh chóng bị các hơi nóng hấp thụ.

4. Lựa chọn công suất máy điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Đảm bảo cho máy có khả năng hoạt động hiệu quả, bền bỉ, tiết kiệm điện năng thì việc chọn công suất sao cho phù hợp với diện tích căn phòng là hoàn toàn cần thiết. Dưới đây là một số lưu ý của chúng tôi dành cho khách hàng trong việc lựa chọn công suất phù hợp khi chọn mua các sản phẩm điều hòa treo tường Funiki:
– Diện tích <15m2 sử dụng điều hòa Funiki 9000Btu

– Diện tích 15 – 20m2 sử dụng điều hòa Funiki 12000Btu
– Diện tích 25 – 30m2 sử dụng điều hòa Funiki 18000Btu
– Diện tích 35 – 40m2 sử dụng điều hòa Funiki 24000Btu
Diện tích này chỉ đúng trong trường hợp phòng có điều kiện nhiệt độ bình thường không quá hấp nhiệt và độ cao của trần trong khoảng từ 3m – 3,5m.

Share this post

Trả lời