Việc vệ sinh máy điều hòa Funiki chưa bao giờ dễ dàng đến thế chỉ với 15 phút với những vật dụng có sẵn trong gia đình bạn có thể dễ dàng vệ sinh chiếc máy điều hòa của mình một cách đơn giản mà không phải tốn tiền thuê thợ kỹ thuật bên ngoài.

Mách nước tự vệ sinh máy điều hòa treo tường Funki mà không cần phải thuê kỹ thuật viên bên ngoài tiết kiệm chi phí. Để vệ sinh máy điều hòa Funiki bằng cách thủ công mà không cần các vật dụng chuyên dụng, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn ướt và một khăn vải mềm đây hoàn toàn là các vật dụng có sẵn trong các gia đình hoặc nếu không có thì việc mua sắm các vật dụng này cũng hết sức dễ dàng. Ngoài ra trong quá trình vệ sinh máy bạn có thể dùng thêm máy hút bụi nếu có, nước ấm và các chất tẩy rửa làm sạch nhẹ pha loãng mục đích chủ yếu tạo mùi dễ chịu khi hoạt động đồng thời tẩy rửa các chất bám bẩn bám trên máy.

Khi bắt tay vào làm việc hết sức quan trọng đầu tiên cần phải làm là ngắt nguồn điện máy, bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này vì nó ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình bảo dưỡng. Sau khi ngắt nguồn điện máy xong, bạn dùng tay tháo mặt nạ dàn lạnh bằng lẫy nâng mặt nạ lên từ từ cho đến khi nghe thấy tiếng tách rồi bạn từ từ kéo ra. Khi tháo mặt nạ ra khỏi dàn lạnh bạn có thể nhìn thấy được tấm lưới lọc không khí, kéo trượt phương xuống dưới để tháo tấm lọc ra khỏi dàn lạnh. Vệ sinh tấm lọc bằng cách dùng vòi xịt cọ rửa bằng nước xà phòng thơm loại bỏ bụi bẩn bám trên thành sau đó phơi hoặc sấy khô. Đối với dàn tản nhiệt bên trong dàn lạnh bạn có thể dùng máy hút bụi để vệ sinh hút hết bụi bẩn bám bên trong dàn đồng thời có thể dùng bàn chải nhúng nước xà phòng cọ để làm sạch dàn.

Tiếp đến vệ sinh cửa gió thổi bạn có thể lật nhẹ cửa gió theo phương xuống dưới rồi dùng khăn thấm nước lau nhẹ nhàng và để khô thao tác này tương đối đơn giản không mất đến quá 1 phút của bạn. Cánh đảo gió bên trong tương tự như vậy bạn có thể gạt nhẹ nhàng hướng sang phải hoặc sang trái để vệ sinh lau sạch bằng khăn ướt. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, sản phẩm khô ráo bạn tiến hành lắp đặt lại như cũ, để đảm hiệu quả sử dụng cho sản phẩm bạn nên vệ sinh định kỳ 3-4 tháng/lần.

Điều hòa Funiki cần được vệ sinh thường xuyên theo định kỳ để đảm bảo tối đa hiệu quả hoạt động của sản phẩm về độ mát và đạt hiệu quả cao trong việc tiết kiệm năng lượng. Với thiết kế đơn giản, gọn nhẹ cũng là một trong những ưu điểm giúp cho quá trình vệ sinh các sản phẩm điều hòa Funiki trở nên thuận tiện, tiết kiệm thời gian hơn.

Bài viết chỉ mách nước cho bạn cách vệ sinh thủ công tại nhà tuy nhiên bạn vẫn cần phải thuê thợ kỹ thuật vệ sinh và kiểm tra gas cho dàn nóng theo định kỳ vì nó yêu cầu những dụng cụ chuyên dụng và độ phức tạp cũng cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *